“VUI TẾT TRUNG THU” CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON QUÝ SƠN SỐ 2

Chiều ngày 09/09/2022 trường mầm non Quý Sơn số 2 tổ chức "Vui Tết Trung Thu" cho các cháu học sinh trong trường

“VUI TẾT TRUNG THU” CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON QUÝ SƠN SỐ 2

Vậy là một cái Tết Trung Thu vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí Trung Thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội Trăng rằm các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

"Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung"

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Chiều ngày 09/09/2022 (tức ngày 14/08/2022 âm lịch) Trường mầm non Quý Sơn số 2 tổ chức ngày hội “Vui Tết Trung thu” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các cô giáo và sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với các cháu học sinh.

Về dự ngày hội “”Vui Tết Trung Thu năm 2020” tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường vinh dự được chào đón các đồng chí đại diện cho HĐND-UBND xã Quý Sơn, đồng chí Bạch Quang Hào- Phó Bí thư Đảng Ủy xã Quý Sơn về tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Trong những năm qua các cấp Đảng Ủy, chính quyền địa phương luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần để tuổi thơ của các em được vui chơi và phát triển lành mạnh.

Mặc dù điều kiện thời tiết không ủng hộ nhưng các con vẫn có một buổi Trung Thu đầy vui vẻ và ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Đồng chí Bạch Quang Hào- Phó Bí Thư Đảng Ủy xã Quý Sơn đến tặng quà các cháu thiếu nhi

Các con được vui liên hoan tại lớp

Sự quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho cô trò

Niềm hân hoan vui sướng của các con khi được đón Tết Trung Thu